Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!
- Gà : 1/2 con
- Cà chua chín : 2 quả
- Thơm : 1/4 quả
- Sả : 1 cây
- Lá chanh Bắc : 5 lá , vò sơ
- Rau nhúng lẩu: rau nhút (rau rút), rau muống chẻ, hoa chuối bào,...: 200g
- Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
- Aji-Quick Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
2. Cách làm
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Chuẩn bị các loại rau ăn kèm.
- Chuẩn bị bún/mì trứng ăn kèm.
- Chuẩn bị các loại rau ăn kèm.
- Chuẩn bị bún/mì trứng ăn kèm.
- Thơm cắt miếng mỏng.
- Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
- Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
...Sau đó cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm...
...Đổ 1.5 lít nước dùng gà và sả đập dập vào nấu sôi.
- Nêm vào 1 gói Aji-Quick Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, khuấy đều. Cho lá chanh và ớt hiểm vào.
2.3. Trình bày và thưởng thức
- Đổ nước dùng vào nồi lẩu, rắc hành tỏi phi lên mặt. Bày rau và thịt gà xung quanh.
- Đun sôi thì cho gà vào.
- Khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét