Stir-fried Beef with Needle Mushroom
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 400g thịt bò mềm
- 150g nấm kim châm vàng (Golden Needle Mushroom)
- 1-2 muỗng canh dầu thực vật
- Gừng
- 3 tép tỏi
- Hành tím
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng canh sốt Doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe bột tiêu đen
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 3 muỗng cafe dầu ăn
- 1 muỗng cafe hành lá thái nhỏ (tùy chọn)
Doubanjiang (Chili Bean Paste)
2. Cách làm
- Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với bột bắp, muối và tiêu khoảng 10 phút.
- Gừng, tỏi, dọc hành trắng thái lát.
- Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. Đun nồi nước sôi, cho nấm vào chần qua 1-2 phút. Vớt ra để ráo nước. Bày lên đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn. Cho gừng, hành, tỏi vào phi thơm 1-2 phút. Sau đó cho Doubanjiang vào xào cho sốt có màu đỏ.
- Sau đó cho thịt bò đã ướp vao xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho bò chín. Thêm nước tương vào đảo đều. Tắt bếp.
- Trút thịt bò ra đĩa nấm kim châm. Rắc chút hành lá và thưởng thức.
*Lưu ý: Vì cả Doubanjiang và nước tương đều có muối rồi, nên bạn không cần phải nêm thêm muối khi xào bò. Tuy nhiên, nếu không có Doubanjiang, bạn phải thêm muối cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn chinasichuanfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét