THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trứng trộn rau củ với sốt tương

Món mì chay phong phú các loại rau củ với nấm và đậu hũ, với sốt tương đậm đà cùng với đậu phộng ngọt bùi hấp dẫn bạn từ miếng đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- 200 g nấm rơm
- 5 miếng đậu phụ
- 2 củ cà rốt lớn
- 100 g nấm mèo (mộc nhĩ)
- 150 g đậu phộng
- 5 muỗng canh tương Bần
- 1 muỗng mè rang
- 2 trái dưa leo, rau húng cây, rau húng lủi
- 1 gói mì trứng
- Gia vị nước tương, muối, đường, 1 miếng gừng nhỏ

2. Cách làm

- Nấm rơm cắt gọt sạch, rửa bằng nước muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đậu phụ cắt mỏng làm đôi, chiên vàng, sau đó cắt mỏng thành lát.
- Cà rốt thái to bằng ngón tay út, thành lát mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt miếng giống cà rốt.
- Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ.
- Dưa leo thái mỏng, trộn cùng với rau thơm đã cắt miếng vừa ăn.
- Làm sốt tương cho mì: Cho một chút dầu ăn vào nồi nhỏ, sau đó cho gừng thái chỉ vào đảo cho thơm, cho tương Bần vào nấu sôi, nêm đường cho bớt mặn, khi bắc ra cho mè rang giã dập vào.
- Mì trứng trụng nước sôi cho chín, xả nước lạnh.
- Xào nhân cho tô mì: khử dầu với chút gừng thái chỉ, sau đó cho nấm rơm, cà rốt, nấm mèo xào chín, cho đậu hũ vào xào sau cùng, nêm nước tương, muối, đường vừa ăn. Khi chín bắc ra.
- Trình bày: Cho mì vào tô, sau đó cho nhân xào chín vào, thêm rau sống, rắc đậu phộng và chan sốt tương, trộn đều và thưởng thức. Nếu thích có thể ăn kèm một chén nước tương đã bỏ thêm vài cục chao để tăng phần béo ngậy.

Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.