THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Mì lạnh trộn kim chi Bibim Guksu Hàn Quốc

Korean Spicy Cold Kimchi Noodles
Bibimguksu - 비빔 국수

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 180 g mì somen
- 1/2 bát Kimchi cải thảo, cắt nhỏ
- 85 g dưa leo, ướp lạnh, rửa sạch, nạo bỏ hạt và thái lát nhỏ
- 1 quả trứng luộc chín, cắt đôi
- Sốt trộn mì:
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh hạt mè rang

2. Cách làm

- Đun nồi nước sôi, cho mì vào luộc mềm (làm theo hướng dẫn trên bao bì). Sau đó vớt mì ra và xả với nước lạnh khoảng 1 phút. Dùng tay chà cho sạch hết phần bột mì.
- Cho mì, kimchi (thêm nước muối kimchi nếu có) và phần sốt trộn đều bằng tay. (Nhớ đeo gang tay).
- Cuộn mì và xếp vào bát, đặt dưa leo và trứng lên trên.
- Thưởng thức. Rắc thêm ít mè rang lên.

3. Lưu ý

- Các loại mì có thể dùng: mì somen, soba hay spagetti, ...
- Thêm chút nước muối kim chi vào trộn cùng mì.
- Có thể biến tấu thêm các loại rau trộn khác: bí ngòi, cà rốt, rau salad, rong biển, ...

- Nếu chỉ 1 người ăn, cho mì ra đĩa, rưới sốt lên. Khi ăn trộn đều.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.