Korean Spicy Cold Kimchi Noodles
Bibimguksu - 비빔 국수
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 1/2 bát Kimchi cải thảo, cắt nhỏ
- 85 g dưa leo, ướp lạnh, rửa sạch, nạo bỏ hạt và thái lát nhỏ
- 1 quả trứng luộc chín, cắt đôi
- Sốt trộn mì:
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt mè rang
2. Cách làm
- Đun nồi nước sôi, cho mì vào luộc mềm (làm theo hướng dẫn trên bao bì). Sau đó vớt mì ra và xả với nước lạnh khoảng 1 phút. Dùng tay chà cho sạch hết phần bột mì.
3. Lưu ý
- Các loại mì có thể dùng: mì somen, soba hay spagetti, ...- Thêm chút nước muối kim chi vào trộn cùng mì.
- Có thể biến tấu thêm các loại rau trộn khác: bí ngòi, cà rốt, rau salad, rong biển, ...
- Nếu chỉ 1 người ăn, cho mì ra đĩa, rưới sốt lên. Khi ăn trộn đều.
4. Video hướng dẫn
V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét