Stir Fried Noodles with Beef
Beef Chow Mein
Thay vì nấu mỳ theo cách thông thường, bạn có thể biến tấu với món mỳ xào thập cẩm để đổi vị lại giảm bớt cảm giác ngán ngấy. Không chỉ là dinh dưỡng, mỳ xào thập cẩm có màu sắc tươi tắn với đủ màu sắc xanh, vàng, đỏ rất thích mắt.
1. Nguyên liệu
- 50g thịt bò
- 3 nửa quả ớt chuông có màu sắc khác nhau
- 100g mỳ trứng tươi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh dầu ăn
*Gia vị ướp thịt bò:
- ½ muỗng canh tương nhạt
- ½ muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Tiêu xay
*Sốt trộn mỳ:
- 1 muỗng canh tương nhạt
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- Chút đường
2. Cách làm
- Thịt bò cắt thành dải mỏng, đem ướp với các thành phần trong nguyên liệu ướp. Trộn đều cho đến khi thịt bò trở nên hơi dính. Để thịt bò qua một bên để chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành tây xắt múi cau mỏng. Ớt chuông thái sợi mảnh.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều các thành phần trong nguyên liệu sốt mỳ thành hỗn hợp hơi sệt. Bắc nồi nước nhỏ lên bếp, chờ nước sôi thì cho mỳ trứng vào trụng sơ rồi vớt ra rổ thưa hoặc muôi thủng cho ráo nước. Nếu bạn đang sử dụng mỳ trứng khô, bạn cần rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi mới thực hiện bước này. Tuy nhiên, nếu dùng mỳ trứng tươi, bạn chỉ cần trụng sơ rồi dùng chế biến luôn.
- Làm nóng chảo với chừng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa. Khi tỏi đã dậy thơm, bạn tăng nhiệt thêm chút nữa rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 30 – 50 giây. Trút thịt bò ra đĩa để riêng.
- Làm nóng chảo trở lại, cho hành tây và ớt chuông vào xào mềm.
- Trút mỳ vào thịt bò vào, thêm bát hỗn hợp nguyên liệu sốt bạn đã trộn đều ở bước 2 vào, đảo nhanh tay và liên tục trong chừng 30 giây cho thấm vị rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và thưởng thức ngay.
Từng sợi mỳ giòn đẫm sốt hơi sền sệt, thịt bò vốn có vị ngọt đặc trưng lại cộng hưởng thêm vị ngọt thanh của hành tây ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng mà không kém phần thích thú.
Mỳ xào thập cẩm là món ăn bổ dưỡng, lành mạnh nên bạn có thể yên tâm thường xuyên chế biến cho gia đình. Cách làm mỳ xào quan trọng là sợi mì giòn, dai, không bị bở và nát, nên khâu sơ chế mỳ trước khi xào là rất quan trọng, bạn nhớ lưu ý nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét