1. Nguyên liệu
- 1kg cá quả tươi
- Gừng, sả, thì là
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, nghệ tươi
- Bột muối rang
2. Cách làm
- Cá mua về lọc lấy thịt.
Cắt khúc khoảng 3 - 4 cm, ướp với bột canh, hạt nêm, 1 ít nghệ và 1 nhánh gừng xay nhỏ. Để cá khi chiên không vỡ sau khi ướp nên để vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
- Thái duôi nhỏ phần gừng còn lại và xả, chọn ít nhánh rau thì là sau đó cho vào chảo chiên giòn từng loại
- Trộn trứng vào bột chiên rồi chiên giòn cá.
- Làm muối bằng cách rang ít gạo hoặc đỗ tương sau đó giã nhỏ nhưng không thành bột mà như hạt muối rồi trộn thêm 1 thìa cà phê bột canh và hạt tiêu là được.
- Cho cá đã chiên và muối vào xóc đều để hạt muối từ thính gạo (đỗ) bám vào miếng cá rồi cho tiếp xả, gừng đã chiên vào, thế là đã có món cá rang muối thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét