Đùi gà quay mật ong được làm theo cách này đảm bảo sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị của nó.
1. Nguyên liệu
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cơm
- Hoa hồi: 5 cánh
- Thảo quả: 1 quả
- Quế chi: 1 miếng bằng ngón tay
- Hắc xì dầu: 1 thìa cơm
- Mật ong (hoặc mạch nha): 2 thìa cơm
- Nước lạnh: 1 lít
- Tiêu sọ, tiêu xay
2. Cách làm
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả cho thơm.
- Đun khoảng 2 lít nước với hồi, quế, thảo quả, ngũ vị hương, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng. Đun sôi tất cả các loại gia vị trên khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Ta được nước táu để ướp các đồ quay.
- Thả gà vào nồi nước táu, đun khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Ngâm gà trong nồi nước táu khoảng 30 phút. Lưu ý, các bạn có thể để ngâm qua đêm thì gia vị càng ngấm vào gà hơn.
- Vớt gà ra để ráo nước.
- Phết mật ong lên gà rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng 15-20 phút, khi thấy cánh gà chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
- Lấy đùi gà ra và thưởng thức ngay khi nóng nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét