Gà rô-ti với màu nâu vàng bóng, thơm mềm hấp dẫn sẽ là món ăn ngon cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 600g thịt gà
- 500ml nước dừa
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong
- 10ml dầu ăn
2. Cách làm
- Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.
- Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.
- Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.
- Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
- Dọn thịt gà ra đĩa/ tô. Dùng nóng với cơm hay bánh mì, bánh bao, xôi trắng. hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,... tùy sở thích.
- Thịt gà rô-ti cần có màu nâu vàng bóng.
- Xào săn gà rồi mới rim với nước dừa giúp gà rô ti ngon hơn.
- Phần thịt gần xương rất khó chín nên cần lưu ý nấu thật kĩ, nên cắt gà thành từng miếng nhỏ để thịt dễ chín hơn.
4. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét