THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi lá cẩm - Gà rôti

Mình thường chuẩn bị bữa sáng cho hai "của để dành" để hai bé mang đến trường ăn sáng. Mỗi tuần 6 bữa vì thế mình cứ tự cập nhật, sáng tạo và thay đổi. Mỗi khi làm món mới mình lại hỏi các con có thích k? Nếu con thích coi như lại có thêm món cho thực đơn thêm phong phú.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 2 cái đùi gà
- 2 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cafe bột cà ri(có thể dùng cà ri dầu)
- Gạo nếp

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, lóc xương, cắt miếng 2x2cm.
- Băm nhỏ 1 củ hành khô, ướp tất cả các gia vị nêu trên vào thịt gà, để 10-15p cho ngấm gia vị.
- Củ hành khô còn lại thái mỏng, hành tây thái hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào cho thịt săn lại, (khoảng 10 phút) nêm nếm cho hợp khẩu vị. Cho vào chảo 1/4 chén nước, mở lửa lớn 5p, cho hành tây vào đảo đều, tắt bếp. => Gà đã xong.
- Gạo nếp ngâm với nước lá cẩm,(nếu ít thời gian thì ngâm gạo trong nước ấm khoảng 3 tiếng) cho gạo vào chõ hấp từ 30-40 phút là xôi chín. 
Các bạn nên hấp xôi từ tối hôm trước, sáng chỉ làm nóng lại. Thịt gà ướp từ tối, bảo quản trong năn mát tủ lạnh. Buổi sáng xào sẽ thơm ngon hơn.
Món gà này ăn cùng cơm trắng các bé cũng rất thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.