THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rô ti (2)

Gà để làm món gà Rôti ngon phải là gà ta, gà tơ, người ta hay gọi "gà đi bộ" loại gà này cho thịt chắc và ngọt.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 1,2 kg thịt gà
- 5g ngũ vị hương
- 3 củ sả
- Hành tỏi khô băm nhỏ
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1 muỗng cafe hạt nêm

2. Cách làm

- Chặt gà ra nhiều miếng nhỏ, khoảng 4-6cm, hay lớn hơn tùy thích, nhưng gia vị sẽ không thấm đều.
- Ướp thịt gà cùng hành tỏi khô băm nhỏ + bột ngũ vị hương + hạt nêm + bột canh + sả đập dập cắt khúc 4-5cm, trộn đều để từ 15-30p cho thấm.
- Đặt nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, để lửa nhỏ vừa, cho hết thịt gà vào đảo, lúc đầu thịt sẽ chảy nước, vẫn tiếp tục nấu cho nước trong nồi cạn và thịt từ từ săn lại, khi phần nước còn khoảng 1/3 so với lúc nhiều thì cho 2-3 muỗng cafe đường, đảo cho đường tan và đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, nước sệt lại thì tắt bếp. Thời gian từ 20-25 phút đối với gà mềm.
Nếu gà dai hơn thì khi nước cạn, đổ thêm nước lã, cho đường, đảo đều, đậy vung đợi cho thịt gà mềm. 
- Nếu muốn dùng nước sốt của gà để chấm bánh mì, khi đổ nước vào nấu 5 phút nêm nếm vừa miệng thì múc nước sốt ra trước.
Vẫn để thịt gà trên bếp nấu đến khi thấy thịt gà săn lại, phần nước gần như cạn hết và bám vào miếng thịt gà, thì khi ăn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. 
Phần nước sốt múc ra có thể chấm cùng bánh mì hay chan với cơm cũng rất ngon. Gà roti ăn cùng xôi, có thể mang theo khi đi picnic vì thịt gà nguội ăn vẫn ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.