THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà rô ti nước dừa

Vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon, chị em hãy thử làm món gà rô ti nước dừa xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 7 cái đùi gà (khoảng 1,3 kg)
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 chén nước dừa xiêm
- Gia vị: muối, nước tương, đường, tiêu, bột ngọt

2. Cách làm

- Đùi gà lật phần da lên, khứa vài đường ở phần thịt (cho dễ chín).
- Ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café muối, 2 muỗng café nước tương, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi băm cho thấm.
- Đun nóng ít dầu, cho gà vào chiên lửa lớn cho thật săn. 
- Sau đó cho chén nước dừa xiêm vào. Hạ nhỏ lửa cho thịt chín. 
- Khi gà đã chín, vớt gà ra, đun cho nước cạn bớt, sánh lại rồi cho gà vào đảo đều, tắt bếp.
Để nguyên đùi gà hoặc chặt miếng nhỏ. 
Dọn lên một phần ăn với cơm nóng.
Nếu không thích ăn đùi gà có thể dùng ức gà, cánh gà đều rô ti theo cách này nhé.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.