Từng chiếc đùi gà màu cánh gián, thấm đều gia vị tạo cho người ăn một món ăn vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà
- 1 trái dừa tươi
- Mật ong
- Hạt nêm + nước tương + muối
- Bột tỏi (Nếu không có bột tỏi thì thay bằng tỏi tươi xay hoặc nước ép tỏi)
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch. Dùng tăm nhọn châm lên đùi gà để khi ướp thịt, gia vị thấm đều.
- Cho 2 muỗng cà phê bột tỏi, nước tương, muối, mật ong vào ướp thịt khoảng 1h cho thấm đều gia vị.
- Đùi gà sau khi ướp thì bắt chảo lên bếp cho ít dầu vào chiên vàng đều.
- Bắt chảo cho gà đã chiên vào, đổ nước dừa tươi vào sâm sấp mặt đùi gà. Để lửa liu riu, gần cạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
- Đùi gà rô ti ăn cùng cơm trắng hay xôi trắng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét