THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà quay (bằng chảo)

Gà quay làm bằng chảo sẽ không thua gì so với gà được quay trong lò thật đâu.

1. Nguyên liệu

- 1 đùi gà góc tư
- 15g dầu mè
- 15g sốt đậu tương đen
- 15g xì dầu
- 15g mật ong
- 30g rượu sake (hoặc rượu mirin)
- 1 tép tỏi
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Áp chảo đùi gà với chút dầu mè. Khi gà bắt đầu săn lại, nêm muối, tiêu và dùng một chiếc đĩa đặt lên thịt gà nấu thêm 6 phút.
- Nhấc đĩa ra và cho thêm rượu, xì dầu, mật ong, sốt đậu tương đen và tỏi băm. Bạn di chuyển thịt gà quanh khắp chảo rồi trở mặt và làm tương tự để gà ngấm đều gia vị.
- Thái thịt gà thành miếng và bày ra đĩa cùng xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành lá.
Rưới sốt còn dư lên thịt gà cho thêm phần hấp dẫn.
Bạn có thể gói thịt gà và dưa chuột, cà rốt, hành thái sợi vào vỏ hoành thánh hoặc há cảo rồi ăn cùng với xà lách nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.