THẾ GIỚI ẨM THỰC

BBQ

Gà nướng kiểu Hàn (bằng chảo)

Korean BBQ Chicken
Dak Bulgogi 

Bulgogi là bò nướng ướp sốt - món ăn đầu tiên xuất hiện khi nhắc đến văn hóa thịt nướng của đất nước Hàn Quốc. Bulgogi được chế biến từ thịt lưng xắt mỏng của bò, nhưng hiện nay người ta có thể sử dụng các phần thịt khác. Sốt ướp thịt là hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, hoặc nấm, đặc biệt là nấm nút trắng hoặc nấm hương. Nước sốt đầy hương vị với đủ cung bậc chua-cay- mặn-ngọt này tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
Dak bulgogi là một biến thể được làm bằng gà. Dak có nghĩa là gà. Những miếng thịt gà được ướp và nấu nhanh và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 450g đùi gà rút xương hoặc ức gà
- Gia vị ướp gà:

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mật ong (nếu không có thì thêm 1 muỗng canh đường nâu)
  • 1 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hay rượu trắng)
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cafe gừng mài nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • Ít tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, lọc sạch mỡ. Thái gà thành những miếng nhỏ dài (dài khoảng 5cm và rộng 2.5cm).
- Trộn các thành phần gia vị ướp gà vào bát cho đến khi đường tan.
- Cho gà vào bát gia vị, trộn đều và ướp khoảng 30 phút, để trong tủ lạnh.
- Đun nóng một cái chảo trênn lửa cao vừa (medium high). Cho gà vào rán, nhớ giữ lại nước ướp gà. Rán áp chảo cho đến khi thịt chín và hơi có màu caramel, khoảng 2 phút mỗi mặt.
Vì đường và mật ong rất dễ cháy nên hãy chú ý, nếu khô quá, bạn nên chế thêm phần nước đã ướp gà vào chảo. Đồng thời giảm nhiệt khi cần thiết.
- Gà chín, lấy ra và thưởng thức.
Bạn có thể cho thịt vào rau xà lách gói lại ăn cùng sốt ssamjang hoặc doenjang Hàn Quốc.
Hay đơn giản hơn là ăn với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1 pound boneless chicken thigh and/or breast.
- Marinade:

  • 3 tablespoons soy sauce
  • 1 tablespoon lemon juice
  • 1 tablespoon brown sugar
  • 1 tablespoon honey (or 1-1/3 more tablespoons brown sugar)
  • 1 tablespoon rice wine (or mirin or white wine)
  • 1 tablespoon minced garlic
  • 1 teaspoon grated ginger
  • 1 tablespoon sesame oil
  • pinch black pepper
  • 1/2 teaspoon sesame seeds

2. Instructions

- Rinse chicken pieces. Trim off excess fat. Cut each of the chicken pieces into small sizes (about 2-inch long and 1-inch wide).
- Mix the marinade ingredients in a bowl until the sugar has dissolved.
- Coat the chicken pieces with the marinade. Marinate for about 30 minutes in the refrigerator.
- Preheat a skillet over medium high heat. Add the chicken pieces, reserving the marinade. Cook until cooked through and slightly caramelized, about 2 minutes each side. (The sugar and honey in the marinade will burn easily, so watch it carefully and add the reserved marinade by tablespoon when the pan gets dry. You can slightly reduce the heat to avoid burning, if needed.).

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.