Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi.
1. Nguyên liệu
- 350g gạo nếp
- 250g thịt lợn
- 120g củ năng
- 40g hành lá
- 20g gừng
- 1 quả trứng
- 5g nước tương
- 2g muối
- 2g hạt tiêu
- 20g bột chiên giòn
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, hấp chín thành xôi. Thịt lợn băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.
- Cho xôi vào âu, thêm thịt băm, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều.
- Viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Bày ra đĩa và thưởng thức, có thể chấm với chút tương ớt cay cay hay với tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: DGC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét