THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi viên thịt chiên giòn

Xôi chiên giòn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi.

1. Nguyên liệu

- 350g gạo nếp
- 250g thịt lợn
- 120g củ năng
- 40g hành lá
- 20g gừng
- 1 quả trứng
- 5g nước tương
- 2g muối
- 2g hạt tiêu
- 20g bột chiên giòn

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, hấp chín thành xôi. Thịt lợn băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.
- Cho xôi vào âu, thêm thịt băm, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đã sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều.
- Viên xôi thành những viên tròn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi qua bột chiên giòn sao cho bột áo đều viên xôi.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Bày ra đĩa và thưởng thức, có thể chấm với chút tương ớt cay cay hay với tương cà đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.