THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chọi xào sả ớt

Chắc hẳn bạn đã từng được thưởng thức món gà thường xào sả ớt, nhưng với món gà chọi xào sả ớt chắc chắn sẽ được ưu ái hơn vì vị thịt chắc, giòn, ăn ngon lại không có cảm giác ngán nên mọi người trong nhà thấy thích thú hơn nhiều.
Khi ăn gà chọi xào, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà giòn, ớt chuông tái ngọt và vị cay thơm nhẹ của sả. Món ngon là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, giòn từ thịt gà với hương thơm quyến rũ từ sả tạo lên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác cho cả gia đình. Món gà chọi xào với sả ớt chuông cũng là một trong những món ngon thích hợp vào những ngày thời tiết lạnh giá như thế này đấy.

1. Nguyên liệu

- Gà chọi: 300 g, Gà chọi thịt ngọt, giòn và thơm.
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ớt chuông vàng: ½ quả
- Sả: 3 củ
- Gia vị: muối, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ớt chuông rửa sạch bỏ hột. Thái ớt hình con chì.
Bạn cũng có thể mua ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ để đĩa gà thêm phong phú hơn nhé!
- Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài rồi thái vát mỏng.
- Gà chọi bạn lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, xào sơ với chút muối và tiêu.
- Bạn bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm ½ sả, cho gà vào đảo đều khi gà hơi cháy cạnh thì cho ớt vào đảo khoảng 2-3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho ½ sả còn lại vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Trút gà ra đĩa dùng nóng. Rắc thêm chút tiêu để món gà chọi xào sả ớt thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.