THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt ức gà xào sả ớt

Thịt ức gà (thịt siêu trắng) là phần thịt tốt nhất cho sức khỏe, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì nhạt nhẽo. Vậy phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.
Thịt ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

1. Nguyên liệu

- 1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, để da hay lọc bỏ tùy thích) - Có thể dùng đùi gà để xương hay lọc xương, tùy thích
- 1 củ sả lớn
- 1 củ hành khô (hành tím)
- 1 muỗng cafe ớt khô băm (có thể dùng ớt tươi nếu thích), độ cay có thể điều chỉnh tùy khẩu vị
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng 0,5 cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn).
Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian.
- Sả rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.
- Sau đó, bắc chảo hoặc nồi lên xào. Vì gọi là gà xào nên dùng lửa lớn vừa (medium-high) và xào nhanh tay nhé!
  • Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi thơm.
  • Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo nhanh tay.
  • Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho 1 muỗng cafe đường vào xào chung cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

- Xúc gà ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Candycancook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.