THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào sả ớt (2)

Chúng ta đã quen thuộc với món bê xào sả ớt, dùng nguyên liệu là thịt gà thay thịt bê vẫn đảm bảo được được nhu cầu về đạm cũng như vị thơm ngon không kém phần. Thịt gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.

1. Nguyên liệu

- Gà ta
- Sả, ớt, gừng, tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát.
- 1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Ớt thái nhỏ, lược bỏ hạt.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho gà vào chảo...
...Rán chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu.
Gạn bớt dầu ăn trong chảo gà vừa chiên. Cho tỏi băm vào phi thơm, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều.
- Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều.
- Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.