THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào sả ớt (3)

Gà xào sả ớt đậm đà, lại có vị thơm nồng của sả, cay cay của ớt thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà đã lọc rút xương: 400g
- Sả, ớt chuông
- Gừng, tỏi, hành khô
- Dừa nạo, vừng rang
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm cùng chút hành khô thái nhỏ.
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát. Ớt chuông đỏ thái mỏng. Gừng thái chỉ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ớt chuông vào xào. Trút sả ớt ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn cho thịt gà vào xào hơi xem xém cạnh.
- Khi thấy thịt gà săn lại, chín tới, cho hỗn hợp sả ớt vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Xào khoảng 2-3 phút.
- Thêm ít dừa bào sợi trộn đều, rắc thêm ít vừng rang.
- Cho gà xào sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.