Gà xào sả ớt đậm đà, lại có vị thơm nồng của sả, cay cay của ớt thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà đã lọc rút xương: 400g
- Sả, ớt chuông
- Gừng, tỏi, hành khô
- Dừa nạo, vừng rang
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa bột nêm cùng chút hành khô thái nhỏ.
- Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát. Ớt chuông đỏ thái mỏng. Gừng thái chỉ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi cho ớt chuông vào xào. Trút sả ớt ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn cho thịt gà vào xào hơi xem xém cạnh.
- Khi thấy thịt gà săn lại, chín tới, cho hỗn hợp sả ớt vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Xào khoảng 2-3 phút.
- Thêm ít dừa bào sợi trộn đều, rắc thêm ít vừng rang.
- Cho gà xào sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét