THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào rau củ hương vị Hàn Quốc

Món ăn chế biến từ gà vô cùng đa dạng ví như món gà luộc, gà hấp, súp gà hay món salad… Trong các phần thịt gà thì phần ức gà thường đem đến cho người ăn cảm giác khô xơ, nhưng với cách chế biến món gà xào rau củ này thì từng miếng thịt gà lại mềm ngọt và thấm đẫm vị nước sốt. Kèm theo đó là vị ngọt ngon của các loại rau củ nên món ăn khá tròn vị.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ức gà
- 1 củ khoai lang cỡ vừa
- ½ củ hành tây
- 1/5 củ cà rốt
- 10 lá tía tô
- 100g cải bẹ xanh
- 1 thìa canh vừng giã nhỏ
 -1 gốc hành thái nhỏ
- Phần sốt:

  • 2 thìa canh ớt mảnh
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 15ml nước tương
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 7g đường
  • 15ml siro đường
  • 15ml rượu nấu ăn
  • ½ thìa canh bột nghệ

2. Cách làm

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với một ít rượu, muối, hạt tiêu.
- Cho phần sốt vào bát nhỏ rồi trộn đều.
- Sơ chế rau củ: Hành tây, cà rốt, khoai lang thái lát. Cải bẹ thái sợi to, tía tô cắt làm đôi.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn. Tiếp đó cho khoai lang, cà rốt, hành tây vào đảo chung. Bạn đậy nắp chảo đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút.
- Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho phần sốt đã trộn vào cùng cải bẹ xanh đảo đều cho thấm gia vị.
- Thêm lá tía tô và một ít gốc hành thái nhỏ vào đảo đều. Sau đó rắc vừng rang giã nhỏ lên trên là xong.
- Xúc gà xào ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.