Flower Gimbab
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món kimbap (cơm cuộn) hình hoa đẹp mắt ai nhìn cũng thích.1. Nguyên liệu
- 2 bát cơm nóng
- ½ quả bơ
- 4 lát giăm bông
- 2 củ cải muối, thái sợi dài
- 2 lá rong biển
- Dầu ăn
- Phần trứng:
- 4 quả trứng
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê muối
- Hỗn hợp giấm:
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Làm hỗn hợp giấm: Giấm, đường, muối khuấy đều trong một bát.
- Cho cơm ra bát lớn, đổ hỗn hợp giấm vào, trộn thật đều. Dùng một chiếc khăn đậy lên, chờ công đoạn tiếp theo.
- Trứng đánh tan cùng rượu, muối và đường rồi lọc qua rây cho mịn.
- Thoa một ít dầu khắp chảo. Làm nóng chảo rồi đổ một lớp trứng mỏng vào chảo. Láng trứng đều khắp chảo.
Khi mặt dưới được thì lật trứng rồi chiên thêm một lúc cho trứng chín hoàn toàn, cho trứng ra đĩa.
Làm nốt chỗ trứng còn lại.
Khi mặt dưới được thì lật trứng rồi chiên thêm một lúc cho trứng chín hoàn toàn, cho trứng ra đĩa.
Làm nốt chỗ trứng còn lại.
- Bơ bổ đôi, bỏ hạt, bóc vỏ và thái miếng mỏng theo chiều dọc.
- Cuộn tròn miếng giăm bông lại...
Sau đó đặt cuộn giăm bông lên miếng trứng rồi cuộn tròn trứng lại. Cuộn thật chặt và chắc tay.
Sau đó đặt cuộn giăm bông lên miếng trứng rồi cuộn tròn trứng lại. Cuộn thật chặt và chắc tay.
- Đặt tấm rong biển lên tấm mành tre. Cho cơm lên và dàn đều ra 3/4 miếng rong biển.
- Đặt cuộn trứng-giăm bông lên. Xếp thêm củ cải muối và bơ 2 bên trứng, rồi cuộn cơm lại.
Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
- Đặt cuộn trứng-giăm bông lên. Xếp thêm củ cải muối và bơ 2 bên trứng, rồi cuộn cơm lại.
Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
- Dùng dao sắc cắt kimbap thành các miếng vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét