Kimbap là món ăn từ xứ sở kim chi và khá nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi khi làm kimbap thì bạn thường phải chuẩn bị đủ nguyên liệu lỉnh kỉnh để làm phần nhân bên trong. Thế nhưng, với cách đơn giản sau thì chỉ cần cơm và trứng thôi là cũng đủ khiến cuộn kimbap trông đẹp mắt và ngon miệng đến lạ thường nhé. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi, cách làm thì siêu dễ nhé!
1. Nguyên liệu
- 800g cơm nóng
- 5 muỗng canh dầu mè
- Phần trứng:
- Phần trứng:
- 3 quả trứng
- 30g sữa
- 3 muỗng cafe muối (nêm vừa ăn)
- 11 lá kim (lá rong biển cuốn Kimbap)
- Bột khoai lang tím
- Bột củ dền
Lưu ý: Không dùng bột dâu tây, bột lựu đỏ hay quả mâm xôi vì chúng đều có hương thơm của hoa quả làm át đi mùi thơm của cơm.
- Phần nước dùng trộn với cơm:
- Bột củ dền
Lưu ý: Không dùng bột dâu tây, bột lựu đỏ hay quả mâm xôi vì chúng đều có hương thơm của hoa quả làm át đi mùi thơm của cơm.
- Phần nước dùng trộn với cơm:
- 4 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng cafe muối
- 1 miếng tảo bẹ Kombu
2. Cách làm
- Đánh tan trứng với sữa tươi và muối.
- Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho trứng vào tráng mỏng.
Sau đó, khéo léo cắt trứng thành từng sợi dài nhỏ đều nhau.
Sau đó, khéo léo cắt trứng thành từng sợi dài nhỏ đều nhau.
- Nấu nước dùng: Cho giấm, đường, muối và tảo bẹ vào nồi, khuấy tan. Bắc nồi lên bếp đun sôi một lát cho thơm.
- Cơm nấu chín, vẫn đang nóng, xúc ra tô trộn lớn. Sau đó trộn cơm với 5 muỗng canh dầu mè và đổ phần nước dùng đã đun vào trộn đều.
- Chia cơm thành 3 phần đều nhau.
Bát 1: Cơm trắng.
Bát 2: Trộn cơm với bột khoai lang tím.
Bát 3: Trộn cơm với bột củ dền.
- Cơm nấu chín, vẫn đang nóng, xúc ra tô trộn lớn. Sau đó trộn cơm với 5 muỗng canh dầu mè và đổ phần nước dùng đã đun vào trộn đều.
- Chia cơm thành 3 phần đều nhau.
Bát 1: Cơm trắng.
Bát 2: Trộn cơm với bột khoai lang tím.
Bát 3: Trộn cơm với bột củ dền.
=> 3 bát cơm thành phẩm.
- Lấy 3 tấm rong biển khô cắt làm 3 miếng nhỏ đều nhau.
- Cho phần cơm màu hồng củ dền vào từng miếng rong biển và cuốn thành cuộn nhỏ dài. Đường kính cuộn cơm khoảng 1,5cm và cuốn khoảng 6 cuộn là được.
- Cho phần cơm màu hồng củ dền vào từng miếng rong biển và cuốn thành cuộn nhỏ dài. Đường kính cuộn cơm khoảng 1,5cm và cuốn khoảng 6 cuộn là được.
- Tương tự với phần cơm màu tím. Ta cũng làm 6 cuốn nhỏ như vậy.
- Lấy 1 lá rong biển cắt đôi.
- Cho trứng cắt sợi lên các miếng rong biển theo chiều dài và cuộn lại. Phần cuộn trứng này to hơn cuộn cơm một chút cũng được. Cuộn lấy 2 cuộn trứng.
- Lấy 1 lá rong biển cắt đôi.
- Cho trứng cắt sợi lên các miếng rong biển theo chiều dài và cuộn lại. Phần cuộn trứng này to hơn cuộn cơm một chút cũng được. Cuộn lấy 2 cuộn trứng.
- Đặt 1.5 miếng rong biển lên một tấm nilon. Sau đó cho cơm trắng lên trải mỏng đều.
Rồi xếp các cuộn cơm màu lên trên. Tiếp đến là 1 cuộn trứng đặt chính giữa và cuốn tất cả lại với nhau cho thật chắc chắn.
Rồi xếp các cuộn cơm màu lên trên. Tiếp đến là 1 cuộn trứng đặt chính giữa và cuốn tất cả lại với nhau cho thật chắc chắn.
Tương tự có được 2 cuốn cơm hình hoa.
- Thoa dầu mè lên mặt ngoài của cuốn cơm để thơm và bóng đẹp hơn.
- Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành từng khoanh nhỏ đều nhau. Sau khi cắt thành từng khoanh thì cuộn kimbap có màu sắc đẹp y như một bông hoa.
- Thoa dầu mè lên mặt ngoài của cuốn cơm để thơm và bóng đẹp hơn.
- Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành từng khoanh nhỏ đều nhau. Sau khi cắt thành từng khoanh thì cuộn kimbap có màu sắc đẹp y như một bông hoa.
Cách làm cực đơn giản mà khi trang trí lên đĩa thì xinh lung linh nhé.
Có thể cho vào hộp mang đi làm ăn trưa.
Có thể cho vào hộp mang đi làm ăn trưa.
(Nguồn The Scoop)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét