THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bento

Hosomaki sushi cuộn dưa chuột

Món sushi dưa chuột rất đơn giản, dễ làm, thích hợp để bạn có thể đem theo khi đi dã ngoại cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- ½ quả dưa chuột
- 90g cơm sushi (cơm gạo dẻo ngon)
- Ăn kèm: Gừng ngâm, mù tạt mỗi thứ một ít
- Gia vị trộn cơm: 10ml giấm (loại để làm sushi); 3g đường; 1-2g muối

2. Cách làm

- Trộn cơm, đường, muối, giấm với nhau.
- Dưa chuột cắt miếng nhỏ dài.
- Trải tấm rong biển lên mành tre rồi cho cơm dàn đều lên miếng rong biển
- Xếp dưa chuột lên rồi cuộn mành tre lại. Cho sushi lên thớt, rồi thái thành các miếng vừa ăn.
- Xếp sushi dưa chuột lên đĩa kèm một ít gừng ngâm (pickled ginger) và mù tạt wasabi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.