Món sushi dưa chuột rất đơn giản, dễ làm, thích hợp để bạn có thể đem theo khi đi dã ngoại cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- ½ quả dưa chuột
- 90g cơm sushi (cơm gạo dẻo ngon)
- Ăn kèm: Gừng ngâm, mù tạt mỗi thứ một ít
- Gia vị trộn cơm: 10ml giấm (loại để làm sushi); 3g đường; 1-2g muối
2. Cách làm
- Trộn cơm, đường, muối, giấm với nhau.
- Dưa chuột cắt miếng nhỏ dài.
- Trải tấm rong biển lên mành tre rồi cho cơm dàn đều lên miếng rong biển
- Xếp dưa chuột lên rồi cuộn mành tre lại. Cho sushi lên thớt, rồi thái thành các miếng vừa ăn.
- Xếp sushi dưa chuột lên đĩa kèm một ít gừng ngâm (pickled ginger) và mù tạt wasabi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét