Công thức kết hợp sushi với nấm rán kiểu tempura này sẽ rất hay ho cho những tín đồ món Nhật đấy!
1. Nguyên liệu
- 700g cơm sushi (cơm gạo hạt ngắn Nhật Bản)
- 230g nấm shiitake tươi (có thể tìm mua ở siêu thị lớn)
- 1 quả bơ
- 100g trứng cá muối
- 5 lá rong biển khô nori
- 240ml nước lạnh
- 1 quả trứng
- 240g bột panko (bột chiên giòn của Nhật)
- 0.5g muối nở (baking soda)
- Dầu ăn
- Sốt nướng lươn Unagi (có bán ở siêu thị, nếu không có thể thay bằng xì dầu và dầu hào đun với lửa nhỏ trên bếp vài phút)
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, thái lát. Để cho thật khô hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Làm hỗn hợp tempura trước:
Đầu tiên, khuấy đều trứng và nước lạnh trong một chiếc bát.
Đầu tiên, khuấy đều trứng và nước lạnh trong một chiếc bát.
Cho từ từ bột mì và muối nở vào, trộn đều.
- Để nấm thật khô rồi nhúng từng cây nấm vào hỗn hợp tempura (có thể cắt đôi nếu nấm quá to).
- Chiên nấm trong chảo dầu nóng khoảng 3 phút đến khi nấm có màu vàng nâu đẹp thì vớt ra, để nguội và ráo dầu trên giá.
- Trong lúc đợi nấm nguội, ta chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: thái lát bơ, cắt đôi tấm rong biển khô nori, cơm sushi và trứng cá muối
- Trải cơm trắng từ một góc lá nori theo đường chéo đến cạnh đối diện rồi thêm trứng cá muối lên lớp cơm.
Tiếp đó, cho tempura nấm, bơ và sốt vào. Cuộn lá nori lại theo hình ốc quế là hoàn thành.
- Ăn kèm với gừng ngâm (pickled ginger), wasabi và nước tương. Công thức này sẽ rất hợp cho những ai ăn chay nữa đấy!
Ta còn có phiên bản sushi cuộn tôm tempura thứ thiệt nữa cơ!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét