Ramen Sushi
Bạn mê món sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng cũng yêu thích khám phá những hương vị mới lạ? Không cần tìm đâu xa nữa nhé, công thức ramen sushi này sẽ thỏa mãn trí tưởng tượng của bạn. Món sushi cách tân này còn dễ làm hơn cơ, vì ramen chỉ mất vài phút để nấu thôi. Theo công thức đơn giản này thì bạn sẽ làm được những phần sushi cuộn ramen nhìn hay hay và có vị vừa lạ vừa quen đó nha. Biết đâu bạn sẽ còn thích phiên bản sushi này hơn là sushi cuộn cơm nữa đấy. Nếu tò mò thì làm thử ngay thôi!1. Nguyên liệu
(cho 2 cuốn sushi)
- 2 gói mì Ramen (1 gói/cuốn)
- 2 tấm rong biển nori (1 tấm/cuốn)
- 2 muỗng cafe hạt mè
- 1/2 quả dưa leo Nhật (theo chiều dọc)
- 1/2 quả bơ
- 1/4 củ cà rốt
- 2-3 lát thịt nguội (ham)
- Bột bắp
- Bột bắp
- Gia vị giấm sushi:
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- Sốt mè:
- 3 muỗng canh hạt mè trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 30g bột dashi (tùy chọn)
- 4 muỗng canh sốt mayonnaise
2. Cách làm
- Trộn đều tất cả các gia vị giấm sushi (giấm, đường, muối) với nhau rồi làm nóng trong lò vi sóng.
- Trải tấm màng bọc nilon (plastic wrap) phủ lên mành tre.
- Chần nhanh mì trong nước sôi rồi vớt ra để ráo. Cho mì vào bát, trộn mì với bột bắp và giấm sushi đã pha.
- Chần nhanh mì trong nước sôi rồi vớt ra để ráo. Cho mì vào bát, trộn mì với bột bắp và giấm sushi đã pha.
- Trải thêm 1 tấm nilon khác lên mặt và gấp tấm màng nilon lại theo đúng hình vuông cho kín mì rồi ấn nhẹ xuống cho mì kết dính với nhau. Sau đó cho mì vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.
- Làm sốt mè: Cho hạt mè rang, nước tương, đường, mirin, giấm gạo, và bột dashi (nếu dùng) vào máy xay, xay cho nhuyễn mịn thành dạng sốt sệt như kem.
- Dưa leo xắt đôi theo chiều dọc. Nếu dưa leo già/nhiều hạt, hãy nạo bỏ phần hạt đi.
- Cà rốt và thịt ham thái sợi nhỏ.
- Bơ thái lát mỏng.
- Cà rốt và thịt ham thái sợi nhỏ.
- Bơ thái lát mỏng.
- Lấy mì ra (khi này đã cứng hơn), mở một mặt tấm nilon.
Rồi cắt một tấm rong biển nhỏ hơn miếng mì một chút. Phết một chút sốt mè lên. Xếp nhân vào.
Rồi cắt một tấm rong biển nhỏ hơn miếng mì một chút. Phết một chút sốt mè lên. Xếp nhân vào.
- Cuộn tròn mì lại cho chặt tay.
Phải cuộn chắc để phần mì còn thừa sau khi đã cuộn kín hết phần nhân.
Phải cuộn chắc để phần mì còn thừa sau khi đã cuộn kín hết phần nhân.
- Để nguyên cuộn mì vào tủ lạnh ít nhất 20 phút cho các nguyên liệu được kết dính và không bị bở rời.
- Bày sushi mì ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và chấm sốt mè. Sushi phải ăn hơi lành lạnh mới ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn TabiEats)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(makes 2 sushi rolls)
- 2 packs instant ramen noodles
- 2 sheets nori
- 2 teaspoons sesame seeds
- 1/2 Japanese cucumber
- 1/2 small avocado
- 1/4 small carrot
- 2-3 slices ham
- Sushi Seasoning:
- 2 tablespoons vinegar
- 1 tablespoon sugar
- 1/2 teaspoon salt
- Sesame Seed Sauce:
- 3 tablespoons white sesame seeds
- 1 tablespoon soy sauce
- 1/2 tablespoon sugar
- 1/2 tablespoon mirin
- 1 tablespoon rice vinegar
- 1/2 pack instant dashi (optional)
- 4 tablespoons mayonnaise
2. Instructions
- Combine vinegar, sugar, salt and mix well. Heat in microwave until hot and set aside.
- Put a sheet of plastic wrap onto your sushi mat.
- Cook ramen noodles for a little less than the package instructions. Drain well. Put noodles into bowl with cornstarch and sushi seasoning. Mix to coat.
- Spread the ramen noodles onto the plastic wrap and flatten into a square. Sprinkle on sesame seeds. Place another sheet of plastic wrap on top and press down. Refrigerate for 30 minutes.
- Put a sheet of plastic wrap onto your sushi mat.
- Cook ramen noodles for a little less than the package instructions. Drain well. Put noodles into bowl with cornstarch and sushi seasoning. Mix to coat.
- Spread the ramen noodles onto the plastic wrap and flatten into a square. Sprinkle on sesame seeds. Place another sheet of plastic wrap on top and press down. Refrigerate for 30 minutes.
- Combine sesame seeds, mirin, sugar, dashi, vinegar and soy sauce. Blend until smooth and creamy. Add mayonnaise and mix. Set aside.
- Slice cucumber in half lengthwise. Julienne the carrots and ham. Slice the avocado. Unwrap the ramen. Cut the nori sheet so it's slightly smaller than the ramen on the edges. Place the nori sheet on top of the noodles. Spread some sesame sauce. Add your fillings. Roll the sushi up carefully into a cylindrical shape. Make sure noodles are touching at the edge so that they adhere to each other. Let it rest for at least 20 minutes. Carefully slice into 6-8 pieces. Top with some chopped green onions and serve with more sesame sauce on the side.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét