THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho nước dừa (với nồi cơm điện)

Bò kho bánh mì hay hủ tiếu bò kho là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người yêu thích. Cuối tuần này học nấu món này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g nạm thịt bò ( bắp bò, tuỳ ý thích lựa mua bò nha )
- 1 bịch gia vị nấu bò kho
- 1 trái dừa tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- 500gr hành tím ( hành nhiều ngọt nước và có đột sệt sệt của nước )
- 2 củ tỏi, cô đơn ( tỏi nào cũng đc )
- 300gr sả cây
- 2 củ cà rốt ( thích ăn khoai tây thì mua, kg thì thôi )
- Húng quế, ngò gai
- 1 muỗng canh ớt Hàn Quốc ( không có cũng được, để màu bò kho đẹp)
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị ướp thông thường

2. Cách làm

- Xương chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Dừa tươi lấy nước. Hành tím lột vỏ. Gừng cạo vỏ.
- Cà rốt gọt vỏ cắt khúc theo ý. Rau lặt rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Sả rửa sạch đập dập cắt làm 3 khúc. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.
- Hành tím, gừng, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị bên trên, để tủ lạnh 3-4 giờ, hoặc qua đêm càng tốt.
- Cho nồi lên bếp, thêm ít dầu, tỏi vào phi thơm. Thêm sả và thịt ướp vào xào 10 phút. Cho nước dừa tươi vào nấu sôi thì thêm cà rốt vào hầm với lửa nhỏ 30-40 phút, nêm lại vừa ăn.
- Nếu nấu từ tối, để sáng ăn sáng, sau khi đảo thịt trong nồi xong, bạn trút hỗn hợp vào nồi cơm điện. Cho nước dừa tươi vào nấu sôi thì thêm cà rốt vào, bật nút hâm rồi để đó đi ngủ, sáng ra mở nắp ra nấu sôi nêm lại là có thể ăn được rồi.
- Lấy bò kho ra bát và dùng nóng cùng bánh mì hay bún đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Bếp nhà Linh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.