THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm sốt tỏi

Cùng thưởng thức tôm sốt tỏi cho những ngày chớm đông cả nhà nhé. Món này ăn cùng cơm nóng và vài cậng dưa hành thì ngon hết sảy.

1. Nguyên liệu

- Tôm to loại 12-15 con/kg: 500 g
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu hào, nước tương, tương ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm luộc sơ với nước có vài hạt muối, sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường dài ở lưng. Ướp tôm vớt chút muối và hạt tiêu
- Tỏi bóc vỏ, đập dập thái nhỏ
- Cho tôm lên chảo nướng vàng đều hai mặt
- Trên một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều khi cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt vào trộn đều.
- Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quện đều, keo lại là được.
- Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.