THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối xổi chua ngọt

Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay trong ngày. Màu sắc của món cà pháo ngâm chua ngọt vô cùng bắt mắt. Vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 500g cà pháo
- 3 quả ớt sừng
- 5 quả ớt hiểm
- 50g tỏi
- 20g gừng
- 100ml nước mắn
- 100g đường
- 50ml giấm gạo
- 50ml nước lọc
- 50g muối hạt

2. Cách làm

- Ngâm cà pháo:
Cà pháo chọn quả vừa, không non quá cà sẽ bị mềm không giòn và không già quá cà sẽ bị cứng.
Rửa sạch bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 4 tùy độ to nhỏ của cà. Chuẩn bị 1 bát nước khoảng 500ml có pha thêm 50g muối vào khuấy đều.
Cắt cà đến đâu thả ngay vào bát nước để cà không bị thâm. Ngâm cà trong 30p hoặc hơn để loại bỏ hết phần nhựa trong cà giúp cà khi muối có màu đẹp mắt. Sau đó rửa lại cà với nước lạnh rồi để ráo.
- Làm nước chua cay ngâm cà
Cho vào cối 3 quả ớt sừng, 5 quả ớt hiểm đã bỏ hết hạt, 50g tỏi, 20g gừng giã nhuyễn các nguyên liệu.
Thêm 100ml nước mắm, 100g đường, 50ml nước lọc, 50ml giấm gạo vào. Khuầy đều, nêm nếm vừa ăn.
- Rưới nước ngâm vào cà, trộn đều tay rồi cho cà vào hộp có nắp đậy kín. Để cà ở ngoài 1 ngày rồi sau đó cất vào tủ lạnh dùng dần.
Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là giữ được cả tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.