Thịt lươn tươi ngon hòa quyện với hương vị thơm cay của tiêu ớt khiến món chiên dù ăn hoài vẫn không hề thấy ngán.
1. Nguyên liệu
- Lươn: 500 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Bột bắp: 50 g
- Tỏi băm: 20 g
- ớt băm: 10 g
- Sả băm: 10 g
2. Cách làm
- Lươn làm sạch, ướp với muối, hạt tiêu trong 15 phút.
- Sau 15 phút thì trộn đều lươn với bột bắp.
- Đem lươn đi chiên vàng trong chảo ngập dầu, vớt lươn ra để ráo dầu.
- Đem lươn đi chiên vàng trong chảo ngập dầu, vớt lươn ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi băm, ớt băm, sả băm, cho lươn vào đảo đều.
- Xúc lươn ra đĩa và dùng nóng, chấm tương ớt.
- Xúc lươn ra đĩa và dùng nóng, chấm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét