THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa sâm dứa

Sâm dứa sữa là thức uống quen thuộc với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Món uống có màu sắc cực bắt mắt của lá dứa và vị thơm vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ muốn vào bếp ngay và vô cùng hài lòng với thành quả của mình đấy.
Chỉ mất mấy phút là bạn đã có ly sâm dứa ngon tuyệt vời lại mát lạnh rồi phải không nào. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có nên bạn đừng ngần ngại vào bếp để làm cho mình và người thân thưởng thức nước uống thơm mát giải nhiệt này nhé. 

1. Nguyên liệu

- 1 nắm lá dứa khoảng 15 lá
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- 1 quả chanh
- Đường

2. Cách làm

- Rửa sạch lá dứa, cắt từng khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc.
- Dùng rây lọc hỗn hợp lá dứa đã xay, lấy phần nước cốt, bỏ bã.
- Vớt hết bọt ở nước cốt lá dứa để nước lá dứa có màu xanh đẹp mắt.
- Đổ nước lá dứa vào nồi sạch rồi tiến hành đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thêm 2 thìa đường vào nồi hòa tan thì tắt bếp. Chú ý lượng đường cho vừa đủ để nước lá dứa không bị quá ngọt dẫn đến ngấy.
- Trong thời gian đợi nước nguội cho 100ml sữa tươi không được vào ly cao cổ để tiến hành pha chế sữa sâm dứa.
- Cho khoảng 2 thìa sữa đặc vào ly sữa tươi và khuấy đều cho sữa đặc tan hết là được.
- Cho đá (bạn có thể cho đá bào hoặc đá viên đều được) vào ly sữa đồng thời cho nước lá sữa đã nguội vào ly và vắt thêm 1/3 nước cốt của 1 quả chanh (chú ý bỏ hạt) vào cốc đánh lên và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.