THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Trà sữa thạch phô mai tươi

Ly trà sữa thạch phô mai thơm béo, ngọt ngọt thơm thơm sẽ khiến các bạn chỉ muốn uống mãi không dừng. Thử làm món này tại nhà cho mùa Hè nha.

1. Nguyên liệu

- Phô mai tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 lá gelatine = 4 g
- 150g phô mai
- 50g đường
- 1 muỗng cà phê vani
- Nguyên liệu trà sữa:

  • 2 gói trà kiều mạch hay trà nào bạn thích ( bạn mua trong các tiệm Á Châu)
  • 100ml sữa tươi béo không đường
  • 60ml sữa đặc
  • 120ml nước đang sôi
  • 1 ly đá lạnh đập nhỏ
  • Trân châu luộc chín

2. Cách làm

- Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
- Phô mai và 1/2 đường cho vào tô đánh tan mịn.
- Cho sữa, đường còn lại và vanilla cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine cho vào khuấy tan. Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào âu phô mai vào khuấy đều, lược qua rây.
- Đổ hỗn hợp sữa vào từng hộp/hũ nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm trước khi cắt miếng nhỏ.
- Cho gói trà cho vào ly to cùng với nước đang sôi, để 10 phút cho trà ra thì lấy bỏ bịch trà
- Tiếp tục cho sữa đặc vào hòa tan. Cuối cùng cho sữa tươi vào hòa đều.
- Trình bày: Trân châu, thạch phô mai tươi cho ra ly. Đổ trà sữa vào hơn 2/3 ly, tiếp theo là cho đá đập nhỏ vào là hoàn tất.
Bạn có thể làm thêm thạch trân châu và cho vào uống cùng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.