THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Cam gừng ngâm đường

Trong những ngày cuối xuân thời tiết lúc nóng lúc lạnh nên rất dễ bị cảm cúm. Trong khi đó gừng và cam lại rất tốt trong việc tăng đề kháng cho cơ thể, giúp phòng tránh cảm cúm. Vì thế, trong những ngày này bạn hãy làm ngay một hũ cam gừng ngâm đường để giúp cả nhà chống chọi với thời tiết giao mùa nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g gừng tươi
- 500g đường
- Một ít bột baking soda
- Lọ thủy tinh

2. Cách làm

- Gừng rửa sạch thấm khô nước, để nguyên vỏ thái gừng thành lát mỏng.
- Cam rửa sạch với baking soda sau đó thấm khô, thái cam thành lát mỏng.
- Cho một lớp mỏng gừng thái lát vào lọ, thêm một lớp đường lên trên.
- Đặt vài lát cam lên trên rồi thêm đường và tiếp đó 1 lớp gừng. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu và phần trên cùng thì đổ đường phủ kín. Đóng nắp lọ thủy tinh để khoảng 3 ngày là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.