THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp miến (3)

Tôm là loại thực phẩm với nhiều cách chế biến đa dạng, hôm nay, bạn hãy vào bếp làm thử món tôm hấp miến đẹp mắt, ngon miệng này xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 50g miến
- 12 con tôm
- 2-3 cọng hành lá
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước tương

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn cho miến vào nước hơi ấm ngâm trong khoảng 15 phút cho miến mềm rồi vớt ra để ráo và cho ra đĩa.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và càng tôm, lấy chỉ đen ở lưng.
- Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc ngắn rồi chẻ thành sợi.
- Xếp tôm lên trên miến theo hình vòng tròn của đĩa.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi đến khi chuyển màu vàng thì trút ra bát.
Thêm nước tương và đường vào trong bát dầu tỏi, khuấy đều
- Rưới hỗn hợp dầu tỏi lên tôm.
- Cho tôm vào nồi hấp cách thủy trong vòng 10 phút cho tôm vừa chín.
- Cuối cùng, bắc chảo lên bếp làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho lá hành lên mặt tôm rồi rưới dầu đều để hành tái là được.
Món tôm hấp miến này sẽ không quá đơn điệu cho một món hấp bởi hương thơm đến từ tỏi phi quyện đều vào từng con tôm rồi tới lớp miến dai ngon thật hấp dẫn. Bên cạnh đó, lớp hành xanh rì đẹp mắt xếp đều lên bề mặt được thấm qua một lớp dầu nóng làm bay đi mùi hăng sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy! Tôm hấp miến với phần tôm mềm ngọt, phần miến sật sật quả thực là một món ăn rất đáng thử!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.