THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm sốt tỏi chua cay

Một ngày mát mẻ như thế này thì đưa món tôm chiên tỏi sốt cà chua này vào bữa ăn thật hợp lý.

1. Nguyên liệu

- 12-15 con tôm
- ½ củ hành tây
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- 30ml rượu gạo-
 15g hành lá xắt nhỏ
- Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ

2. Cách làm

- Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
- Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.
- Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.
- Sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua tương ớt vào, nấu cho đến khi tôm chín.
- Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt chua cay lên trên và rắc ít hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.