Một ngày mát mẻ như thế này thì đưa món tôm chiên tỏi sốt cà chua này vào bữa ăn thật hợp lý.
1. Nguyên liệu
- 12-15 con tôm
- ½ củ hành tây
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- 30ml rượu gạo-
15g hành lá xắt nhỏ
- Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ
2. Cách làm
- Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
- Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.
- Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.
- Sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua tương ớt vào, nấu cho đến khi tôm chín.
- Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt chua cay lên trên và rắc ít hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét