THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà nướng cay Hàn Quốc

Korean Chicken Feet
Dak  - bal

Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!

1. Nguyên liệu

- 450g chân gà
- 2 thìa canh muối hạt (nếu có muối Kosher Hàn Quốc thì càng tốt)
- 120ml rượu soju, vodka hoặc sữa tươi
- Phần gia vị ướp chân gà nướng:
  • 3 nhánh tỏi
  • 3 lát gừng thái mỏng
  • 1-9 quả ớt hiểm (tùy thuộc vào độ cay bạn muốn)
  • 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, Gochujang
  • 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh, Gochugaru
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh rượu mirin
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh đường
  • 1/4 thìa cafe hạt tiêu đen
- Phần sốt:
  • Dầu mè
  • Hạt mè rang
  • Hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Chân gà mua về, rửa sạch sau đó cắt hết phần móng.
- Cho muối và rượu soju vào xát với chân gà. Sau đó để yên 10-20 phút. Rồi vớt chân gà ra và rửa sạch lại với nước lạnh ít nhất 3 lần.
- Cho chân gà vào nồi hấp, đem hấp trong 1 giờ để chân gà thật mềm. Khi nồi hấp sôi thì bạn vặn nhỏ lửa hâp khoảng 1 giờ cho chân gà chin.
- Trong lúc chờ hấp chân gà chín, cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau 1 giờ chân gà chín thì gắp ra tô. Đổ phần sốt ướp chân gà vừa xay vào trộn đều với chân gà ngay khi chân gà còn đang nóng để chân gà ngấm gia vị tốt nhất. Dùng phới d=hay đũa đảo đều, nếu dùng tay thì nhớ mang gang tay nilon nhé!
Bọc tô gà lại cho kín và cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 giờ (qua đêm là tốt nhất).
- Sau đó đem nướng chân gà khoảng 4-5 phút trên lửa (nhiệt) vừa cao (medium high heat) cho đến khi chân gà nóng lên và hơi xém cháy.
- Xếp chân gà nướng lên đĩa, rưới chút dầu mè, rắc mè rang và hành hoa lên trên. Thưởng thức ngay khi nóng mới ngon.
Chân gà nướng cay có phần sốt đậm đà, bên trong vẫn mềm mà không dai vì đã được hấp chín kỹ từ trước. Món ăn này rất hợp để làm món nhậu nhâm nhi cùng 1 ly bia lạnh đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Seonkyounglongest)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4)
- For the Chicken Feet:
  • 1 lb chicken feet
  • 2 Tbsp Korean coarse sea salt
  • ½ cup soju, vodka or milk
- For the Sauce:
  • 3 cloves garlic
  • 3 small chunks ginger
  • 1 to 9 Thai chili (as many as you wish, it’s optional.)
  • 1 Tbsp gochujang, Korean red pepper paste
  • 2 Tbsp gochugaru, Korean red pepper flakes
  • 1 Tbsp soy sauce
  • 1 Tbsp mirin
  • 1 Tbsp oyster sauce
  • 1 Tbsp sugar
  • ¼ tsp black pepper
- For the Garnish:
  • Sesame oil
  • Sesame seeds
  • Chopped green onion

2. Instructions

- Cut chicken feet nails one by one using a pair of kitchen scissors. 
- In a large mixing bowl, combine nail-less chicken feet, coarse sea salt and soju. Give them a good massage for about 1 minute. Let it sit in same liquid for 10 to 20 minutes, then drain and wash in cold water at least 3 times.
- Bring water to boil in your steamer pot or a wok. Place a steamer liner on steamer and gently place clean chicken feet on top of steamer liner. Cover with a lid and steam for 1 hour or until chicken feet is fall-off-bone tender.
- Meanwhile make sauce by blending all ingredients for sauce in a hand blender. Set aside.
- Remove chicken feet form steamer and toss in sauce while it’s still hot so it will absorb flavor well. Use plastic glove if you’re using hands or a spoon.
Cover and let it cool completely in a refrigerator at least 2 hour to overnight. 
- At this stage, you can choose either grill, broil or stove top cooking. Either way, all you need to do is cook them 4 to 5 minutes each side over medium high heat, (For stove top, please use a little bit of oil.) until they are reheated completely and have some char around edges.
- Transfer to a serving plate and garnish with sesame oil, sesame seeds and chopped green onion. Serve immediately and enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.