Thay vì steak bò khó nấu lại tốn kém thì sao bạn không thử ngay làm steak gà vừa dễ ăn, nguyên liệu lại đơn giản thơm ngon không kém. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được miếng gà với lớp vỏ giòn đậm vị thịt bên trong mềm chín đều nhưng không hề bị khô do lớp vỏ được áo đều.
1. Nguyên liệu
- 1-2 phần ức gà
- 20gr nấm mỡ
- Vài cây măng tây (tuỳ chọn)
- 2 củ khoai tây
- 1 quả trứng gà
- ít bột mì hoặc thay bằng bột chiên xù
- Gia vị: bột ớt, bột tỏi, muối, tiêu
- Ít tỏi băm
- Sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà ăn kèm
2. Cách làm
- Thịt ức gà to thì cắt đôi, cho vào màn bọc thực phẩm dùng búa tán dẹp ra rồi bảo quản tủ lạnh đến khi chiên thì lấy ra, có thể ướp trước khi đập.
- Trứng gà đập ra chén nêm ít muối.
- Trộn đều bột mì với bột tỏi, bột ớt và thêm ít muối tiêu.
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc rồi đem chiên vàng giòn, nếu dùng măng tây thì cho vào chiên sơ cùng khoai trong 1-2 phút là được.
- Lấy gà ra, đầu tiên áo qua lớp bột mì, rồi nhúng đều qua trứng gà xong lại áo thêm 1 lớp bột mì. Như vậy bột mới giòn ngon bám đều thịt.
- Đem chiên ngay với lửa vừa đến khi chín vàng giòn hơi ngã nâu.
- Cuối cùng xào sơ nấm mỡ với ít tỏi băm hoặc thêm ít kem tươi đổ vào nấu thành sốt nấm đều được.
Steak gà chiên giòn trình bày các món ra đĩa sao cho đẹp mắt và hợp không khí là bạn đã hoàn thành món steak gà chiên vô cùng hấp dẫn. Vừa có thể đãi khách hoặc làm nhân dịp đặc biệt chẳng hạn, vừa có thể ăn chơi hoặc dùng kèm mỳ ý hay cơm tuỳ ý.
Món ăn kèm hấp dẫn không kém, hơn nữa bạn có thể tuỳ chọn món ăn kèm khác nhau theo ý thích hoặc làm sốt với nhiều vị khác nhau chẳng hạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét