THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Mì Ý xào kim chi Hàn Quốc

Kimchi Pasta

Mì Ý xào kim chi là sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Á - Âu. Từng sợi mì dai ngon quyện với vị chua chua cay cay của kim chi, khi ăn rất đã miệng. Thời gian chuẩn bị và nấu nướng món ăn này chỉ khoảng 15 phút nên cực kỳ tiện lợi đấy.

1. Nguyên liệu

- 160g mì spaghetti
- 60ml nước kim chi (được vắt từ kim chi, hoặc nước muối kim chi)
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc - Gochujang
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 7g tỏi (1 củ tỏi lớn), băm nhỏ
- 150g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng, sau đó thái nhỏ cỡ ngón tay.


- 110g kim chi, đã vắt kiệt nước, thái nhỏ
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc 5cm
- Phô mai Parmesan bào, để rắc ăn kèm

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc, không cần chín quá kỹ, khi sờ thấy sợi mì mềm thì vớt ra xả với nước lạnh, để mì ráo nước.
- Làm sốt kim chi bằng cách cho nước ép kim chi vào cốc, thêm sốt gochujang vào hòa tan không bị vón cục.
- Cho dầu oliu và tỏi băm vào chảo xào thơm.
- Đổ thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt chín.
- Thêm kim chi đã thái nhỏ vào đảo chung.
- Đổ mì vào chảo thịt cùng với nước sốt kim chi, hành lá đảo đều và đun cho đến khi cạn nước thì cho mì ra đĩa, rắc chút phô mai bào lên trên.
- Cho mì ra đĩa, rắc phô mai bào lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Norecipes)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(For 2 serves)
- 160 grams Spaghetti
- 1/4 cup Kimchi juice (squeezed from kimchi)
- 1 tablespoon Gochujang
- 1 tablespoon Olive oil
- 7 grams Garlic (1 large clove, minced)
- 150 grams Pork belly (thinly sliced and then cut into strips)
- 110 grams Squeezed kimchi (~1/2 packed cup, chopped)
- 3 thin Scallions (cut into 2-inch lengths)
- Parmigiano-Reggiano (for serving)
2. Instructions
- Bring a large pot of salted water to a boil and boil the spaghetti for 1 minute less than what the package directions say.
- Make the kimchi pasta sauce by stirring the gochujang into the kimchi juice until there are no lumps remaining.
- About 5 minutes before the pasta is done, add the olive oil and garlic to a frying pan and saute over medium heat until the garlic is very fragrant.
- Add the pork belly and spread it around the pan, stirring occasionally until it's mostly cooked through.
- Add the kimchi and saute until it's fragrant and starting to brown.
- When the pasta is done drain it, add it to the pan with the kimchi, along with the sauce and scallions. Toss to coat evenly. The kimchi pasta is done when there is no liquid left at the bottom of the pan and the noodles are evenly coated.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.