Tôm sốt tương đen có mùi vị rất thơm ngon, thịt tôm được chiên nên rất rắn và thơm, khi được hòa quyện cùng nước sốt thì tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, tôm sốt tương đen còn rất hợp gu khi ăn cùng với cơm nóng nên các mẹ hãy bỏ túi cho mình công thức nấu tôm sốt tương đen để giành cho gia đình thân yêu của mình nhé.
1. Nguyên liệu
- 1/4 cup tương đen (hoisin sauce)
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 450g tôm tươi
- Muối và hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Trang trí: hạt vừng trắng rang, hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng. Lau khô tôm bằng khăn giấy, ướp tôm với chút muối và hạt tiêu.
- Kết hợp tương đen, giấm gạo và nước sốt đậu nành trong một bát trộn nhỏ. Đánh đều cho đến khi kết hợp. Để qua một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo xào lớn trên lửa vừa. Cho một nửa số tôm vào chảo, chiên tôm khoảng 2-3 phút cho mỗi bên, hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng.
- Tôm chín vớt ra ngoài đặt vào đĩa để riêng, chiên tiếp với số tôm còn lại.
- Khi mẻ tôm thứ hai chín các bạn cho số tôm chiên lần 1 vào chảo đảo cùng với hỗn hợp sốt tương đen. Xào tôm khoảng 1-2 phút để tôm được thấm gia vị và có màu sắc đẹp mắt.
- Xúc tôm ra đĩa, rắc vừng trắng và hành lá lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
*Lưu ý:
- Tôm được chia làm 2 lần chiên với mục đích chỉ cần xếp một lượt tôm trên mặt chảo, như vậy tôm sẽ có độ chín đều nhau và chiên cũng nhanh hơn. Nếu bạn dùng chảo to thì chiên 1 lần là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét