THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm sốt trứng muối

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm to
- 1 bát con bột năng hoặc bột mì
- 1 quả trứng gà đánh tan
- 3 lòng đỏ trứng vịt muối
- 2 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ
- 1 thìa bơ
- 1 ít tỏi băm
- Gia vị: 1 xíu đường, 1 xíu bột nêm

2. Cách làm

- Cho trứng muối vào lò nướng chín hoặc cho vào xửng hấp chín sau đó cho trứng muối vào bát dùng thìa dằm cho nhuyễn mịn.
- Tôm rửa sạch bóc vỏ để lại đầu và đuôi tôm, cắt râu tôm sau đó dùng tăm lấy chỉ đen ra.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng dầu, lấy từng con tôm nhúng qua trứng rồi lăn qua bột mì sau đó cho tôm vào chiên 1 phút cho tôm chín vàng thì vớt ra ngay. Ngắt đầu tôm ra để lát nữa bạn trang trí cho đẹp mắt nhé.
- Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp rồi cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho trứng muối vào xào cho trứng nổi bong bóng lên thì cho hết cho chỗ tôm vào đảo đều cho tôm áo 1 lớp trứng muối, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xếp từng con tôm và đầu tôm ra đĩa sao cho đẹp mắt, thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.