THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên trộn sốt mayonnaise (2)

Vị ngon ngọt của tôm kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn đến lạ kỳ, nhìn là muốn ăn thử ngay.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm to
- 80g bột mì
- Nước
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- 70g sốt mayonnaise
- 2 thìa đường
- 1 thìa giấm
- 1 ít rau mùi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng với 1 chút gia vị: xíu muối, bột nêm, tiêu trắng và trộn đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho sốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.
- Bột mì cho vào bát, thêm từng ít nước và khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc thì dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loãng là được.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu và tiếp tục làm nhanh tay cho hết chỗ tôm. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho tôm vào bát to sau đó đổ bát sốt mayonnaise vào trộn đều.
- Bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.