THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm sốt trứng muối hương cà ri

Salted Egg Yolk Prawns

Sự kết hợp giữa tôm chiên với sốt trứng muối tạo nên một món ăn đậm đà, đưa cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 20 con tôm sú to
- 1 quả trứng gà
- 1cup bột gạo
- 2 muỗng canh ớt hiểm, thái nhỏ
- 20  lá cà ri
- 20g bơ
- Gia vị ướp tôm: ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ¼ muỗng cafe tiêu
- Phần sốt trứng muối

  • 8 lòng đỏ trứng muối
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cafe tỏi bằm nhỏ
  • 1 muỗng cafe gừng băm nhỏ

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, để tôm ráo nước.

- Ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và ít tiêu.
- Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng.
- Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Khi chiên tôm sẽ rất giòn.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho tôm và chiên vàng ngập dầu.
- Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.
- Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín.
- Cho 20g bơ vào chảo với lửa vừa.
- Khi bơ tan chảy hết thì cho ớt cắt khoanh và tỏi băm vào chảo đảo đều tay. 
- Có thể cho thêm lá cà ri, nếu có.
- Tiếp theo thêm lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào xào cùng để làm sốt.
- Cho tôm chiên vào chảo, đảo tới khi sốt bám đều vào tôm. Vậy là hoàn thành món ăn rồi đó! 
Món ăn ngon lạ nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tôm và trứng muối. Vỏ tôm giòn rụm, đậm đà sốt trứng muối, ăn rất hợp với thịt tôm ngọt mềm bên trong. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.