THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm sốt xì dầu

Món này ăn cùng cơm rất đưa cơm và ngon miệng, lại dễ tiêu mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng. Với món này, nên chọn loại tôm cỡ vừa. Ngoài ra nguyên liệu khác còn có hành khô, ớt, và nhất là xì dầu chua cay. Khi ăn sẽ có vị thơm của hành, cay cay của ớt và đậm đà của xì dầu. Bạn nên xào chín tôm trước, sau đó để ráo rồi mới đun cùng xì dầu, hành khô và ớt. Như vậy tôm sẽ không có vị tanh, ăn giòn ngon và cũng ngấm gia vị hơn.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm cỡ vừa
- 2 thìa dầu ăn
- 4 củ hành khô, thái mỏng
- 5 quả ớt hiểm, để nguyên quả
- 5 thìa xì dầu loại chua cay
- 300ml nước ấm

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Đổ dầu vào chảo, thêm dầu ăn, dầu sôi thì thả tôm cả vào chiên trong 5 phút. Tắt bếp và vớt tôm ra cho ráo dầu.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả hành khô và ớt vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút. Sau đó đổ xì dầu và nước ấm vào. Đun trong 2 phút.
- Thả tôm vào, đun cùng xì dầu và ớt hành, vặn nhỏ lửa đun 2 phút nữa là được.
- Xúc tôm ra đĩa/bát và dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.