THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cuốn với thanh cua

Món bún cuốn thanh mát sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức như thế này.

1. Nguyên liệu

- 15 miếng bánh tráng
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả dưa chuột
- 8 miếng thanh cua
- 100g bún
- Phần nước chấm:

  • 2 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp giấm gạo
  • 1/2 thìa súp đường
  • 1-2 quả ớt
  • 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ
  • 2-3 thìa súp nước lọc
  • Rau mùi băm nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước chấm vào bát, hòa tan sau đó cho rau mùi và ớt cắt nhỏ vào.
- Cà rốt, dưa chuột thái sợi có độ dài bằng nhau khoảng 4-5cm. Thanh cua thái sợi có độ dài khoảng 5cm.
- Chuẩn bị một âu nước lọc, nhúng bánh tráng qua âu nước lọc để bánh tráng mềm ra.
- Xếp 2 miếng thanh cua, 1 chút dưa chuột, 1 chút cà rốt, 1 lá rau mùi, 1 chút bún vào giữa miếng bánh tráng. Sau đó nhẹ nhàng gói lại như gói nem.
- Xếp bún cuốn ra đĩa, khi ăn chấm kèm nước mắm chua cay mặn ngọt rất ngon và "đưa miệng".
*Lưu ý: Phần nhân bên trong bạn cũng có thể thay đổi như: trứng chiên, giò lụa, thịt heo luộc... đều rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mrspskitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.