THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ nhồi thịt nhúng trứng chiên

Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ chiên làm "dễ như ăn kẹo" mà ngon lạ cực kỳ nhé! Miếng đậu phụ vàng giòn kết hợp với thịt băm ngọt béo và rau mùi thơm thơm ngon không cưỡng được.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 200g thịt lợn xay
- 1 quả trứng
- Rau mùi
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê bột ngô

2. Cách làm

- Trộn đều thịt lợn xay với nước tương, đường, nước mắm, tỏi băm và bột ngô. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
- Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 4x4cm, dày 1cm. Dùng thìa nạo một ô nhỏ giữa miếng đậu để khi đặt thịt lên sẽ không bị rời ra.
- Phần đậu nạo ra đem trộn đều với thịt.
- Múc thịt lợn đặt lên trên chính giữa miếng đậu, đặt lá rau mùi lên phần thịt xay.
- Trứng cho vào bát, đánh tan. Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng.
- Đổ dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu và chiên.
- Chiên đến khi đậu vàng giòn cả 2 mặt thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu, khi ăn sẽ đỡ bị ngấy.
- Bày đậu ra đĩa và thưởng thức. Chấm với nước tương và ớt xắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.