Miếng thịt vàng rụm, mềm thơm hòa quyện với mộc nhĩ giòn ngọt sần sật tạo nên một món ăn mới lạ hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 1.4 kg
- Mộc nhĩ ngâm nở: 500 g
- Sả: 100 g, thái lát xéo
- Hành băm: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Sả băm: 1 thìa canh
- Xốt ướp thịt nướng: 3 thìa canh
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ cuộn mộc nhĩ ngâm nở, sau đó dùng dây buộc chặt lại.
- Hấp thịt với sả 1 giờ, sau đó để lạnh 1 giờ.
- Trộn đều hỗn hợp hành băm, tỏi băm, sả băm và xốt ướp thịt nướng trong bát.
- Ướp thịt với hỗn hợp gia vị trong 2 – 3 giờ..
- Sau đó cho thịt vào nồi nhiều dầu, chiên cho đến khi vàng giòn.
- Gắp thịt ra để ráo dầu rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa và chấm tương ớt, ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét