Canh củ cải thịt bò chắc chẳng mấy xa lạ với các gia đình Việt, lại khá đơn giản. Món canh củ cải thịt bò mềm thơm ngon ngọt rất dễ ăn, thịt bò giàu chất sắt được kết hợp cùng củ cải thanh mát tạo nên món canh tuyệt ngon cho mùa hè. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến dễ dàng, bạn có thể có được tô canh đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 2 củ cải trắng
- 1 mẩu gừng 5cm
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi và đổ bỏ nước này đi.
Vớt thịt bò ra đĩa, để riêng. Gừng thái lát.
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát vừa ăn.
- Cho tất cả thịt bò, gừng lát và nước vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp, vớt bỏ bọt nếu có.
- Đun đến khi thịt bò mềm thì cho củ cải trắng vào, nêm nếm với hạt nêm rồi nấu đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp.
- Lấy canh củ cải thịt bò ra bát, rắc chút hành lá tùy thích rồi dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét