THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh củ cải thịt băm

Từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, món canh với vị ngọt thanh của củ cải trắng và thịt nạc xay được yêu thích vào những ngày bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
- Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
- Đổ vào nồi thịt khoảng 2 bát con nước lạnh và 1 thìa nhỏ muối, đun sôi.
- Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh.
- Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.