THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh củ dền hầm sườn heo

Củ dền màu đo đỏ - tim tím nhìn rất đẹp mắt mà còn rất nhiều lợi ích. Giúp gan khoẻ mạnh, ổn định trạng thái, ổn định huyết áp, chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim, chứng thiếu máu,xơ vữa động mạch, giúp bạn trẻ tươi hơn, ngăn ngừa ung thư, và giúp trẻ em tăng cường đề kháng..v.v...nên thường xuyên hầm canh ăn rất tốt cho sức khoẻ.

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn heo
- 3 củ dền đỏ
- 3 củ cà rốt
- Hành ngò, thái nhỏ
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch luộc qua, xong rửa sạch. Rồi hầm khoảng 20-30 phút, hớt bọt cho sạch, lúc hầm sườn cho chút muối, đường, bột ngọt. Cho thêm củ hành tây bóc vỏ để nguyên củ vào hầm, nước dùng sẽ ngọt và thơm hơn, hầm xong bỏ hành củ.
- Củ dền và cà rốt xắt miếng vừa ăn.
- Khi sườn đã mềm thì cho củ dền và cà rốt vào nồi sườn nấu chung khoảng 10-15 phút  cho củ dền chín, hớt bọt trong khi nấu và nêm lại cho vừa ăn. Thấy củ dền và cà rốt mềm vừa có độ giòn là được. Tắt bếp, thêm hành ngò.
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.