THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cua bí đao

Món canh cua bí đao ngon ngọt, thanh mát sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

1. Nguyên liệu

- Cua: 200 g
- Bí đao: ½ quả vừa
- Hành khô: 2 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cua làm sạch, bóc bỏ phần mai và yếm cua, dùng tăm khều gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua đủ ăn.
- Bí đao gọt vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi mỏng. Hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thêm gạch cua phi thơm.
- Đổ phần gạch cua vào nồi cua đun nhỏ lửa.
- Trước khi đun cho 1 thìa bột canh, cách này giúp cua đóng thành phần gạch rất ngon.
- Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Thêm mì chính (nếu thích).
- Cho canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.