THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông hẹ

Canh đậu hũ non bông hẹ nấu thịt băm

Với vài bước đơn giản, bạn đã có được một bát canh thanh mát, thơm ngon cho gia đình trong những ngày hè nóng nực.

1. Nguyên liệu

- 150g bông hẹ
- 1 bìa đậu hũ non
 - 100g thịt nạc vai xay (hoặc băm nhỏ)
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Bông hẹ cắt xíu đoạn gốc già, rửa sạch, xắt khúc cỡ 3 cm. 
- Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm. Hành thơm cho thịt vào nồi cùng chút gia vị xào chín. 
- Sau đó cho nước vào nồi cùng thìa bột nêm đun sôi. Khi nước sôi cho đậu hũ vào đun khoảng 1 phút rồi cho bông hẹ đã xắt khúc vào đun sôi trở lại. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm một xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.