Với vài bước đơn giản, bạn đã có được một bát canh thanh mát, thơm ngon cho gia đình trong những ngày hè nóng nực.
1. Nguyên liệu
- 150g bông hẹ
- 1 bìa đậu hũ non
- 100g thịt nạc vai xay (hoặc băm nhỏ)
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Bông hẹ cắt xíu đoạn gốc già, rửa sạch, xắt khúc cỡ 3 cm.
- Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm. Hành thơm cho thịt vào nồi cùng chút gia vị xào chín.
- Sau đó cho nước vào nồi cùng thìa bột nêm đun sôi. Khi nước sôi cho đậu hũ vào đun khoảng 1 phút rồi cho bông hẹ đã xắt khúc vào đun sôi trở lại. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm một xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét